may han tig

may han mig

may thao vo

day han co2

day han mig

may nen khi truc vit

Chuyên đề kỹ thuật

Chìa khóa sử dụng vaccine hiệu quả khi cho ăn kết hợp với tảo

 

Chìa khóa sử dụng vaccine hiệu quả khi cho ăn kết hợp với tảo

                                      Chìa khóa sử dụng vaccine hiệu quả khi cho ăn kết hợp với tảo

 

 

Khi nói đến việc đưa cá khỏe mạnh vào bàn ăn, các chuyên gia tin rằng tiêm vaccine là con đường triển vọng để thực hiện. Nhưng đó là một quá trình tốn kém.  Người lao động ở các trại nuôi cá phải tự tay tiêm cá ở giai đoạn nhỏ bằng vaccine từng lần một để bảo vệ chúng chống lại các bệnh cụ thể.

Nhưng các nhà khoa học tại trường Đại học Bách khoa Temasek (TP), Singapore đang phát triển một quy trình dễ dàng hơn cho phép người nông dân kết hợp vaccine trong thức ăn cho cá.

Vaccine phòng bệnh do Iridovirus cho cá - một căn bệnh phổ biến ở cá nuôi có thể giết chết chúng - được phát triển bằng cách đưa các phần của Iridovirus vào một loại vi tảo đặc biệt, sau đó trộn với thức ăn và cho cá ăn.

vaccine cho cá, cho cá ăn vaccine kết hợp tảo, sử dụng vaccine cho cá bằng đường ăn

Đối với các nhà khoa học thuộc Đại học Bách khoa Temasek, chìa khóa để phát triển vaccine này là tìm ra một chất có thể bao bọc các hợp chất sinh học để ngăn không cho nó bị phá hủy bởi acid dạ dày của cá.  Họ đã làm việc với công ty công nghệ sinh học Trans Algae của Israel để phát triển một công nghệ dựa trên tảo mới cho phép cung cấp các loại thuốc dựa trên protein như vaccine, cho động vật theo đường tiêu hóa.

Phương pháp này sử dụng một loại tảo có thể chịu được axit trong đường tiêu hóa của cá. Tiến sĩ Ofra Chen, phó giám đốc nghiên cứu và phát triển tại TransAlgae Israel, giải thích: "Vách tế bào tảo sẽ bảo vệ vaccine khỏi sự phân hủy trong hệ thống tiêu hóa của động vật và cho phép phân phối nguyên vẹn về chức năng của nó. "

Vaccine cho cá sẽ làm giảm nhu cầu điều trị bằng kháng sinh khi bệnh. Khi con người sử dụng cá có chứa kháng sinh, có khả năng dư lượng của thuốc đi qua chuỗi thức ăn và gây hại cho người ăn, và gây kháng thuốc đối với các chủng vi khuẩn trên người.

Nhóm nghiên cứu được dẫn dắt bởi Diana Chan, người đứng đầu Trung tâm Nuôi trồng Thủy sản và Khoa học Thú y tại trường Đại học Bách khoaTemasek, hy vọng rằng điều này sẽ khuyến khích việc sử dụng vaccine rộng rãi hơn, giảm sự phụ thuộc của nông dân vào kháng sinh và dẫn đến cá khỏe mạnh.

vaccine cho cá, cho cá ăn vaccine kết hợp tảo, sử dụng vaccine cho cá bằng đường ăn

                                                     Nhóm nghiên cứu tại Đại học Bách khoa Temasek

Theo tờ Straits Times vào tháng 5 năm nay, chỉ có khoảng ba trong số 120 trang trại nuôi cá ở đây còn tiêm ngừa vaccine cho cá bằng tay. Phát ngôn viên của Cơ quan Thú y và Thú y (AVA) cho biết vaccine cá đã giúp làm giảm sự xuất hiện của bệnh ở cá nuôi và đóng góp vào sự tăng trưởng bền vững của nuôi trồng thủy sản ở nhiều nước. Bà đã lưu ý một số lợi ích của việc tiêm vaccine qua đường miệng cho cá. "Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đưa vaccine cho một số lượng lớn cá, gây ít căng thẳng hơn cho cá, đòi hỏi ít thời gian và công sức hơn để quản lý và có thể áp dụng cho cá ở mọi quy mô, kể cả những con quá nhỏ”.

Bà nói thêm rằng các trang trại nên lựa chọn phương pháp cấp vaccine sao cho phù hợp nhất. "Chẳng hạn, nông dân có thể chọn cách cấp vaccine phòng bệnh cho cá nhỏ bằng đường cho ăn và sau đó tăng cường miễn dịch với liều lặp lại bởi cùng một loại vaccine qua đường cho ăn hoặc tiêm".

Theo: Straitstimes

TRỊ THỦY

Quay lại


Ý kiến của bạn

Nhập đoạn mã bên cạnh

Hỗ trợ trực tuyến

 • Bộ Phận Tôm BỘ PHẬN TÔM
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Đông - 0932.814.833
  E: n.thedong29@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Bộ Phận Cá BỘ PHẬN CÁ
 • Bộ phận kỹ thuật và kinh doanh
 • Mr. Tài - 0939.705.649
  E: thtai081289@gmail.com
 • Bộ phận Marketing và xét nghiệm
 • Mr. Tuân - 0901.077.688
  E: tranhoangtuan77@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Email:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

ĐỐI TÁC